อาจารย์ ดร.อฬิญญา พงษ์วาท ผู้อำนวยการศูนย์สื่อสารองค์กรและนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานเปิดโครงการการพัฒนาเครือข่ายประชาสัมพันธ์ เรื่อง เทคนิคการสื่อสารผ่านภาพถ่าย เพื่อการประชาสัมพันธ์ ในยุคดิจิตอล เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานด้านการสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ของคณะ ส่วนงาน ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับการพัฒนาเทคนิคการถ่ายภาพ และการนำเสนอภาพถ่ายให้กับสื่อเพื่อให้สอดคล้องกับช่องทางสื่อแขนงต่างๆ โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ณัฏฐ์ บวรพัฒน์นนท์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการถ่ายภาพสร้างสรรค์  ภาควิชาสื่อศิลปะและการออกแบบสื่อ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นวิทยากร ซึ่งมีผู้ปฏิบัติงานด้านการสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์เข้าร่วมอบรมกว่า 60 คน เมื่อวันพุธที่ 26 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องประชุมเรือนรับรองอ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่